fbpx

มาแว้ววคร้าบบบ…. วันนี้จะมาอัพบล็อกในเรื่องของ นม! เอ้ย ผม! เรื่องผมที่พึ่งไปดัดมาที่ร้าน Prestige Hair ค่าพี่น้อง ดูรูป ก่อนและหลังไปก่อน หลายๆคนเคยเห็นแล้ว เพราะเห่อมาก หลังจากทำเสร็จ ก็โพสรูปอวดสาวๆใหญ่เลย555 เอาล่ะ เข้าเรื่องกันเถอะน้า ในขั้นแรกเมได้หอบความทุกข์ใจทั้งหมด ทั้งมวล ของปัญหาผมตรงดิ่ง ลีบแบน ไปหา “อาจารย์ ยุน” ช่างทำผมจากเกาหลี ที่ Prestige Hair และอาจารย์ก็ได้เสนอแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ให้แก่เมอา นั่นก็คือ ดัดผมดิจิตอล อ้อน อ้อนอ้อน เมก็ โอเค๊!!!เกิดมาไม่เคยดัดผมดิจิตอลเลย ลองดูแล้วกัน

          ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า 1. ผมเมค่อนข้างเสียมากเพราะขาดการบำรุงสุดๆ แทบจะไม่นวดหรือทรีทเม้นท์เลย เพราะ ไม่มีเวลาหรือพูดง่ายๆว่า ขี้เกียจ นั่นเอง

2. เมทำสีผมบ้าง แต่ไม่บ่อย เพราะ เหตุผลเหมือนด้านบนเป้ะ!!!

3. เมไม่เคยยืดผมเลย ผมตรงจากกรรมหมื่น เอ้ยย พันธ์ (จะเลิกเล่นไม๊!!)

4. เมดัดผมด้วยแกนไฟฟ้าเป็นประจำ เมื่อมีโอกาสและอารมณ์อยากสวย555

          โอเค รู้ประวัติเส้นผมอันสุขภาพดีของเมอาแล้ว ไปดูกันว่าการดัดผมแบบ โปเกม่อน เอ้ย ดิจิตอล จะเป็นยังไง โดยที่ร้านจะเป็นชนิดของการดัดดิจิตอล แบบใหม่คือ Setting Perm การดัดผมแบบ Setting Perm มาจากเกาหลีค่ะ เป็นการดัดที่ให้ผมลอนธรรมชาติ มีวอลลุ่มและที่สำคัญระหว่างดัดจะมีการทำ ทรีทเม้นผมไปด้วยทำให้ผมไม่เสียมาก แถมยังใช้เวลาน้อยกว่าการดัดดิจิตอล แบบสมัยก่อนอีกด้วยค่ะ


เรามาเริ่มดูวิธีกันเลย ขั้นแรก เขาก็จะสระผม ทำความสะอาดผมก่อน (พอดีเลยไม่ได้สระผมมานาน5555) หลังจากนั้นก็มาไดร์ๆสักพักแล้วใส้น้ำยา ดัดผมให้ทั่วผมเพื่อคลายเส้นผม เตรียมสู่การดัด โดยทิ้งไว้ประมาณ 10 – 20 นาที แล้วนำผมไปเข้า เครื่องกระสวยอวกาศ เอ้ย ไม่ใช่เครื่องดัดผมดิจิตอล แบบ Setting Perm (อ.ยุนจะมาด่าไม๊นิ้ 5555) แกนที่เครื่องดัด ไม่ได้ดูใหญ่มาก น่าจะประมาณ 24 mm. (เทียบกับแกนดัดผมเลอซาช่าแบบเดาๆนะคะ) ซึ่งก็คิดว่า ลอนไม่เห็นใหญ่เหมือน ซุปเปอร์ จัมโบ้ เคิร์ล แบบเลอซาช่าแฮะ 5555

          เมกังวลมาก กลัวว่าผมจะออกมาหยิกหยองเหมือนคุณป้า เลยยำหนัก ยำหนากับอ.ว่าขอลอนใหญ่ๆ คลายๆนะคะ ส่วนอ. ก็ได้แต่พยายามอธิบายว่า ผมเท่านี้จะลอนได้ไม่มากนะ ยิ่งเป็นแกนดัดเป็นลอนใหญ่ด้วยแล้ว บลาๆๆๆ เราก็แบบว่า ไม่เป็นไรค่ะ โอเคๆ วอลลุ่ม อ่ะค่ะ วอลลุ่ม ก็พอ 555 (คาดว่า อ. คงหันหลังไปกรอกตาเบาๆ555)


หลังจากพันผมเสร็จแล้ว ก็นั่งรอประมาณ 30 นาที ได้มั้งคะ ที่แกนจะร้อนนิดๆ แต่ไม่มาก แล้วหลังจากนั้นก็แกะผมออกจากแกน จังหวะนี้เห็นผมตัวเอง ก็แอบเงิบไปเบาๆ (คิดในใจ ไหนว่า ลอนคลายๆอ่ะค่ะอาจารย์ วอลลุ่มอ่ะค่ะ วอลลุ่มมมมม !!!!) เงิบยังไม่ทันหายเค้าก็เอาผมไปใส่แกนแบบธรรมดา แล้ว ใส่น้ำยาล็อคแกนผมอีกที (คิดในใจ ห๊ะ!!! นี่ยังจะล็อคอีกอยู่เหร๊ออออออ อุม่ายยย)

          นั่งรอสักพัก.. เสียงจากสรวงสวรรค์ก็โผล่ขึ้นมา ไปสระผมได้แล้วค่ะ (โอ๊วเย่ เอาลอนออก เอาลอนออก) พอสระผมเสร็จก็เหมือนฟ้าประทาน ผมลอนคลายๆมาแล้วว ถึงแม้ยังเปียกอยู่เราก็ชื้นใจไปกว่าครึ่ง แล้วอ.ก็มาไดร์ๆผม แล้วอธิบายว่าผมจะเป็นลอนไม่มากนะ เพราะใช้แกนใหญ่(คิดในใจ:โอ๊ะแบบนั้นคงเรียกว่าใหญ่ สำหรับการดัดผมดิจิตอล กำแพงความเชื่อผิดๆ ได้ทลาย ลงไป) ณ ตอนนั้น โลกกลับมาสดใสอีกครั้ง ออกซิเจนกลับมาสู่อากาศอีกครั้ง แล้วอาจารย์ก็สอนไดร์ผมว่าให้หมุนผมเป็นเกลียวๆ แล้วไดร์แบบนี้ ยิ่งไดร์มาก ผมยิ่งขึ้นลอนมาก ไม่ต้องใช้น้ำยาจับลอนหรือนำยาเซ็ทอะไร โอ้วว อะไรชีวิตจะง่ายขนาดน้านนน เสร็จเรียบร้อยได้ผมลอนคลาย มีวอลลุ่มตามที่ต้องการ


คราวนี้มาตอบคำถามคลายข้อสงสัยของสาวๆกันดีกว่า

1. ผมเสียไหมคะ? : ผมเมเสียอยู่แล้วอ่ะ จะเทียบยังไงดี เอาเป็นว่ามันไม่ได้เสียหนักกว่าเดิม มีความรู้สึกว่าผมแห้งขึ้นนิดหน่อย (จริงๆคงไม่ต่างจากเก่า55) แต่ผมนุ่มขึ้นนะอาจเป็นเพราะ ทำทรีทเม้นท์ไปด้วย ก่อนหน้า ผมจะแข็งๆหน่อย 5555

2. กลับบ้านมายังเป็นเหมือนร้านเซ็ทไหม ลอนอยู่ได้กี่เดือน? : ที่ร้านแทบไม่ได้เซ็ทอะไรเลยค่ะ แค่ไดร์จริงๆ ดังนั้น กลับบ้านมา ถ้าไดร์ผมได้อย่างที่ร้าน ก็จะเป็นอย่างที่ร้านทำเลยฮัป (ประเด็นคือมันไดร์อย่างร้านไม่ได้เนี่ยสิ555) ส่วนลอนอยู่ได้ 3-4 เดือนค่ะ

3. ดูแลรักษาและบำรุงยังไง? : หลังจากดัด ห้ามสระผม 2 วันค่ะ (เข้าทางเลย) ส่วนการบำรุง ต่างๆ เมแทบไม่ดูแลอะไรเลย 555 ปล่อยปกติจ้า แค่เริ่มหันมานวดผมและทรีทเม้นท์บ่อยขึ้น เพราะกลัวผมเสีย และหลังจากดัดแล้ว ควรเว้นการทำสีผมหรือดัดผมด้วยแกนไฟฟ้า ไปก่อน ประมาณ1-2 เดือน เพราะผมจะเสียมากเกินไป

4. ทำที่ไหน ราคาเท่าไหร่? : ทำที่ Prestige hair ค่ะ มี 2 สาขา คือสาขาทองหล่อ ตั้งอยู่ที่ อาคารโฮมเพลส , สาขาหลังสวน ตั้งอยู่ที่อาคาร บ้าน ณวรางค์ และมี Y Wellness & Salon ที่มีทั้งสปาและซาลอนในเครือ อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 33 ราคา เริ่มต้นที่ 7,000 บาทค่ะ ต้องดู ตามความยาวผมด้วย และถ้าทำกับอ.ยุนหรือช่างเกาหลีก็จะแพงกว่าช่างไทยกว่าหน่อยจ้า

เมไปที่สาขาหลังสวนนะคะ พี่และอาจารย์น่ารักทุกคนงัป เป็นกันเองสุดๆ ถามอะไรตอบหม๊ดด ^_^

รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปที่ เว็บไซส์ร้านเลยฮัป https://www.prestige-hair.com

ที่มา :  http://www.bloggang.com/mayyr

MayyR
Scroll to top