fbpx


สวัสดีค่ะ ทุกคน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยที่ยูริได้เข้าไปทำผมแบบจริงจังกับร้านทำผม ซึ่งปกติยูริก็ ทำผมเอง ตัดเอง ย้อมเอง ตลอดมา ก็ต้องยอมรับเลยว่า ไม่ค่อยกล้าเข้าร้านทำผมเพราะกลัวไม่ถูกใจ อิอิ

แต่ครั้งนี้ยูริได้รับเกียรติเชิญไปทำผมกับร้าน Prestige Hair Salon ซึ่งเป็นร้านที่ยูริคิดว่าเป็นสไตล์ ที่ยูริชอบ และน่าจะทำออกมาได้ถูกใจยูริ เพราะเนื่องจากช่างที่นี้ส่วนใหญ่เป็นคนเกาหลีและมีฝีมือทุก ท่าน และที่สำคัญ คุณ ซองจุน ยุน สไตล์ลิสผมมืออาชีพ ระดับแนวหน้าของเกาหลี ที่ผ่านการทำผม ออกแบบทรงผมให้กับศิลปิน ดารา นักร้อง ของเกาหลีมา มากมาย อาทิ Rain, Lee Young Ae, TVXQ, Hye Jeon, Hee Sun Kim, Rae Won Kim Ext. และบรรดาเซเลบ ดารา ศิลปินในเมืองไทยจำนวนมาก ที่อาจารย์ยุนได้ออกแบบทรงผมให้ด้วย ยูริก็เลยรู้สึกว่า นี้ละที่ยูริจะไว้ใจให้มาดูแลเส้นผมของยูริต่อ จากนี้ไปค่ะ เอาละงั้นเรามาเริ่มกันเลยว่าครั้งแรกนี้ยูริเข้าไปทำอะไรมาบ้างจ๊ะ


อย่างแรกเลย ยูริช่วงนี้ผมแห้งเสียมากๆตรงช่วงปลายผมเลยให้ คุณยุนตัดออกให้ ก็จะตัดเป็นทรง ตัว U ที่จะทำให้ผมดูหนามีน้ำหนักค่ะ แล้วก็ตัดตรงหน้ามาให้ดูหนาๆเป็นสไตล์เกาหลีด้วยค่ะ

ต่อมาก็เป็นการทำสีผมกันต่อค่ะ ซึ่งสีผมเดิมยูริไม่สม่ำเสมอกันเท่าไร เนื่องจากย้อมเองแบบมั่วๆก็เลยออกมาสีแปลกๆ ครั้งนี้ก็จะย้อมให้ สีสม่ำเสมอกัน แล้วก็ขอย้อมเป็นสีน้ำตาลออกแดง ๆ ด้วยค่ะ ของยูริในส่วนนี้ใช้เวลาทำสีอยู่ 40-50นาทีเลยค่ะ เพราะต้องปรับสีผมให้สม่ำเสมอ กันค่ะ จากนั้นก็สระผมออกแล้วเราจะมาทำการวาคัรทับเพื่อเคลือบสีผมและบำรุงค่ะ


วาคันก็เป็นการทำสีธรรมชาติ ปกติทำได้แต่สีธรรมชาติอันนี้ก็จะช่วยเคลือบสี ที่ครั้งแรกไปและวาคัรมันช่วยเพิ่มประกายได้ด้วยค่ะ วิธีก็มีส่วนผสมหลัก 12 ชนิด , ธัญพืช ผสมกับชา ส่วนผสมหลักก็จะมีพวก สาหร่าย, สมุนไพรจีน, ถั่วดำ ถั่วแดง แต่หลักๆของยูริที่เห็นอาจารย์ผสมถั่วแดง เพื่อเน้นสีผมออกแดง และผงชาที่ใช้เป็น ชาเขียวนะคะ ( ชิมชาได้ด้วยนะคะ )


ผสมวาคัรเสร็จแล้วทิ้งไว้แป๊บนึงให้เซ็ตตัว ก่อนทาลงบนผม เวลาทาก็ทาทีละ ช่อ แล้วค่อย ๆ นวด ให้ซึมเข้าเส้นผม แล้วห่อด้วย wrap พลาสติกใส ห่อหลวม ๆ รอประมาณอีก 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นก็เสร็จสิ้นทำสีค่ะ จากนั้นก็ถึงเวลาไดร์ผมเซ็ตผมให้เป็นลุคสไตล์สาวเกาหลีค่ะ แค่นี้ก็เสร็จสิ้นการทำ ผมของเราในวันนี้แล้วค่ะ ไหน ๆ เรามาดูกันว่าเสร็จแล้วออกมาจะเป็นอย่างไงน๊า

ออกมาอย่างที่เห็น ยูริชอบสีผมมาก ๆ สีสม่ำเสมอกันมากขึ้นแล้ว เย้เย้ แถมช่างก็เซ็ตผมออกมาได้สวยมาก ๆ ด้วยค่ะ ชอบมากเลยผมดเงา เป็นประกายแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน 555 เสร็จแล้วก็ขอถ่ายรูปกับ อจ.ยุน และ อจ.ฮาจิน สะหน่อยที่สามารถทำผมออกมาได้ถูกใจยูริมาก ๆ

สำหรับครั้งนี้ยูริทำที่ สาขาสุขุมวิท 33 ชื่อร้าน Y Wellness & Salon เจ้าของเดียวกันค่ะ แต่สาขานี้มีบริการเกี่ยวกับสปาด้วยค่ะ และยูริ ก็มีกิจกรรม Academy มาประชาสัมพันธ์กันค่ะ เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ กับการสอนและถ่ายทอดประสบการณ์โดยอาจารย์ยุน เรียนรู้จากการ ทำงานจริง เพียง 15,000 บาท พร้อมอุปกรณ์การเรียนครบเซ็ทสั่งตรงจากเกาหลี ที่เรียนจบสามารถเป็นช่างผมได้ทันที เรียน 12 ครั้ง สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ทุกวันจันทร์, พฤหัส, ศุกร์ เวลา 11.00-12.00น.ที่ สาขาทองหล่อหรือเสาร์-อาทิตย์ 8 ชม. 9,000 บาท อุปกรณ์การเรียนครบเซ็ต สอบถาม รายละเอียดการสมัครเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-204-1748

และครั้งนี้ถ้าใครสนใจอยากจะมาทำผมที่ร้านก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

www.prestige-hair.com www.ywellnessandsalon.com
FB : Prestige-Hair FB : Y Wellness & Salon

และขอบคุณภาพสวยๆจากพี่ช่างภาพ https://www.facebook.com/Forzanu ที่อุสามาภ่ายภาพ สวย ๆ ให้ยูริในครั้งนี้ค่ะ เดี๋ยวครั้งต่อไปยูริจะไปทำอะไรที่ร้านต่ออีกบ้าง รอติดตามกันนะคะ ครั้งนี้ขอบคุณมากๆที่ติดตามอ่านกันเช่นเคยค่ะ บ๊ายบาย…..

ที่มา : http://www.bloggang.com/yuriukuri

Yuri
Scroll to top