fbpx

Sung Jun Yoon

Managing Director

อาจารย์ยุน ทำงานในวงการทำผมมากว่า 24 ปี ชีวิตการทำงานของเค้าเริ่มต้นตอนที่เค้ามีอายุเพียง 17 ปี ขณะนั้น เค้ากำลังศึกษาอยู่มัธยมปลาย ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นที่ค่อนข้างจะเร็วในชีวิตการทำงาน แต่เขาเรียนรู้และวางแผนชีวิตในสิ่งที่เขาต้องการจะเป็นในอนาคต ที่ประเทศเกาหลีในขณะนั้นไม่ง่ายเลยกับการที่ผู้ชายจะเป็นช่างทำผม เพราะขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมของเกาหลีค่อนข้าง จะเข้มงวด คล้ายกับประเทศไทย และ ประเทศอื่น ๆ ในแถบเอเซียที่เกาหลีมีการแยกบทบาทหน้าที่การงานทางสังคมระหว่างผู้หญิง และ ผู้ชายอย่างชัดเจน

ตั้งแต่ปี 1997, ยุนได้พยายามอย่างมากเพื่อที่จะได้เข้าร่วมเป็นช่างผมโลก ท่ามกลางการแข่งขันอย่างสูงจากทั่วประเทศ หลังจากความพยายามที่จะเรียนรู้และพัฒนาความสามารถ, ยุนได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของร้านทำผม Dessage Paris (ร้านทำผมฝรั่งเศสที่เปิดตัว ในปี 1956 และมี 800 สาขาทั่วโลก) จากการทำงานร่วมกับ Dessage, ยุนได้พัฒนาฝีมือของตนเองจนได้เป็นสไตล์ลิสยอดเยี่ยมด้านการตัดผม และ ชนะการแข่งขันอันดับหนึ่งในโซล

ปัจจุบันสื่อต่างๆ ทำให้กระแสความนิยมดารา นักร้องเกาหลีกำลังมาแรง และเป็นที่รู้จักในเมืองไทย ซึ่งหลายๆคนได้ผ่านการออกแบบทรงผมจากยุน อาทิ นักร้องดังอย่างเรน , ดงบังชิงกิ นักร้องกลุ่มที่กำลังเป็นที่นิยม, ลียองเอ นักแสดงนำจากซีรี่ย์ดัง แด จัง กึม และ อีกหลายคนในวงการ

หลังจากการเปิดตัว Prestige hair ในประเทศไทย ยุนก็เป็นที่รู้จักกันดี ทั้งในวงการ ดารา นักร้อง และนอกวงการ นอกจากนี้ยุนรู้สึกยินดีที่คนไทยให้การตอบรับในความสามารถและ ได้ทำให้ทุกคนมีความสุขด้วยทรงผมใหม่ที่เพิ่มความมั่นใจ และเข้ากับบุคลิก

Yoon Sung Jun (ยุน ซอง จุน) ผู้ดูแลทรงผมให้กับบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายในเกาหลี ทั้งที่คนไทยรู้จัก และ ไม่รู้จักอาทิเช่น ดงบังชินกิ, เรน,ลี ยองเอ นางเอกแดจังกึม , ซูเปอร์จูเนียร์, รวมทั้งศิลปินไทย อาทิ ชมพู่ อารยา, เมย์ เฟื่องอารมณ์, แอน ทองประสม, จิ๊บ ปกฉัตร, ชาย อนันทวีป, โบ ชมพูนุช ,นักร้องวงPrince ฯลฯ พร้อมผลงานต่างๆ เช่น งานประกาศรางวัลภาพยนตร์ ณ ประเทศฝรั่งเศส, งานประกวด SuperModel Contest ที่จัดขึ้นระหว่าง 4 ประเทศ และยังมีทีมสไตล์ลิสผู้มากด้วยประสบการณ์อีกมากมาย

EXPREIENCE

ปี 2004
– ทำผมให้ดาราเกาหลี ในงาน Khan Rue Film Festival ณ ประเทศฝรั่งเศส
– ผู้จัดการของ L’Oreal hair collection
– Stylist of Korean super model contest
– วิทยากรด้านการทำผม โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 300 คน
– รางวัลนักออกแบบทรงผมที่มีเทคนิคยอดเยี่ยมของเกาหลี
– ประกาศนียบัตรช่างออกแบบทรงผมยอดเยี่ยมของ JACQUES DESSANGE จากประเทศฝรั่งเศส

ปี 2005 – ต้นปี 2007
– สไตล์ลิส สำหรับ Loreal, Wella & JACQUES DESSANGE Hair collection
– ทำผมให้วงการบันเทิง ทั้งดารา นักร้อง นางแบบ นายแบบ และ คนดัง ๆ ทั้งที่เมืองไทยรู้จัก และไม่รู้จัก เช่น ดูแลผมให้ แบ ยอง จุน พระเอก Winter love song เป็นเวลา 1 ปี
– ได้รับรางวัลนักออกแบบทรงผมยอดเยี่ยม ส่วนของการตัดผม จากฝรั่งเศส

ปี 2007 – 2009
– เริ่มเปิดร้านแห่งแรกในเมืองไทย ภายใต้ชื่อ Prestige hair ที่ทองหล่อ ซ.13
– เป็นหนึ่งในคณะกรรมการ และผู้สนับสนุนหลักด้านทำผมในงาน Super Model contest 2007 ซึ่งปีนี้ไทยร่วมกับอีก 3 ประเทศ ได้แก่ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และ จีน
– เปิด Prestige Hair สาขา หลังสวน
– ออกทีวี, นิตยสาร, และ คลื่นวิทยุ เช่น รายการแฟชั่นโฟกัส ของ True Vision, รายการไดอารี สีแดง และ รายการลีลา ช่อง TITV,
รายการ Blissful Day ช่อง 5, นิตยสาร SeverTeen ,นิตยสารHair, นิตยสาร Hair Today, นิตยสารสุดสัปดาห์ , คลื่นวิทยุ 105.5 FM และอื่น ๆ
– ดูแลทรงผมให้กับนักร้องของแกรมมี่ วงพรินซ์ และ ทำผมให้ดารานักร้องไทยมากมาย อาทิ ชมพู่ อารยา, เมย์ เฟื่องอารมณ์, อั้ม พัชราภา, จิ๊บ ปกฉัตร ฯลฯ

ปี 2012 – ปัจจุบัน
– ออกรายการทอล์คโชว์ KBS1 ณ ประเทศเกาหลี
– เปิด Prestige Hair เอกมัย ซึ่งนอกเหนือจากส่วนของร้านทำผม ยังมีบริการ นวดไทย สปาฯ ไว้คอยให้บริการอีกด้วย
– เป็นหนึ่งในสไตร์ลิสที่ได้รับเชิญเข้าร่วมกิจกรรมของ Lesasha
– เปิด Prestige Hair Academy

 

Scroll to top