fbpx

ทำสีผมกับ Prestige Hair Salon สาขาทองหล่อ13ค่า

สวัสดีค่าวันนี้จะมารีวิวสีผมที่ได้ไปทำมานะค๊า เริ่มจากร้านที่ไปทำกันก่อน ชื่อว่าร้าน Prestige Hair Salon ซึ่งเท่าที่เห็นมี 3 สาขาด้วยกันค่า คือ ทองหล่อ เอกมัย และหลังสวน ซึ่งครั้งนี้โบว์มาทำที่ทองหล่อซอย13 อาคารโฮมเพลส ซึ่งจะอยู่ใกล้ๆกับร้านอาหารต้นเครื่องค่า

ร้านจัดโทนดำ-ขาว สไตล์โมเดิร์น จัดวางเป็นสัดส่วน อุปกรณ์ครบครันเห็นแล้วน่าเข้าไปทำเลยล่ะ

วันนี้โบว์มาทำกับช่างยุ้ยค่ะ พี่เค้าน่ารักเป็นกันเอง และบรรจงในการทำผมมากๆ
เรามาดูสภาพผมโบว์กันก่อน โบว์เป็นคนผมเส้นใหญ่และหนา แถมตอนนี้ไว้ยาวมากกกถึงก้นเลย ดังนั้นปัญหาผมเสียก็ตามมาแน่นอนค่ะ ยิ่งสีผมที่เคยทำก่อนหน้าสีหลุดหมดแล้ว โคนดำก็งอกชัดเรย ดูน่าเกลียดสุดๆ ดูสิแห้งกรอบเลย


ตอนแรกก็คุยกับพี่ยุ้ยว่าจะทำสีอะไรดี คือไม่มีสีอะไรอยู่ในหัวเลย แต่อยากได้สีที่ไม่ฉูดฉาดมาก เพราะเวลาไปโรงเรียนลูกอาจจะดูเยอะไป ฮ่าๆๆๆ สรุปพี่ยุ้ยเลยทำเป็นแบบทูโทน คือสีเบสเป็นสี Dark Brown Ash ส่วนสี Low light เป็นสี Special Blond ซึ่งโบว์ชอบนะ เพราะไม่เคยทำ Low light มาก่อน

ขั้นตอนแรกก็แบ่งผมในส่วนที่ต้องการเพื่อลงสี Low light ก่อนจ้า ทาสีผมบนแผ่นฟรอยด์แบบนี้แล้วก้อพับปิด  จากนั้นก็ลงสี Dark Brown Ash ในส่วนอื่นทั้งหมดจ้า ตรงนี้ต้องมีคนมาช่วย2 คน ไม่งั้นไม่เสร็จแน่เรย  ทำกันไป เม้ากันไป หนุกหนานมากๆๆๆ พี่ยุ้ยและน้องอีกคนนึงน่ารักมากๆคุยสนุก เพลินไปเลย   ทิ้งผมไว้สัก 30 นาทีจากนั้นค่อยล้างน้ำออกจ้าจากนั้นก็ลงทรีทเมนต์เกาหลีค่ะ มี3 ขั้นตอน คือ

ขั้นตอนแรก เป็นการดีทอกซ์เส้นผมเพื่อให้ทรีทเมนต์ขั้นตอนที่2เข้าซึมซับได้ดีขึ้น
ขั้นตอนที่2 เป็นเซรั่มซ่อมแซมและบำรุงแกนผมให้แข็งแรงและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น
ขั้นตอนที่3 เป็นตัวปิดเกล็ดผม ช่วยให้ยืดอายุของเซรั่มมากขึ้นและทำให้ผมเงาขึ้น

หลังใส่ทรีทเมนต์แล้วและก็อบไอน้ำจ้า เครื่องเค้าน่ารักดีอ่ะ

และขั้นตอนสุดท้ายคือการทำทรีทเมนต์อีกตัวหนึ่ง มีชื่อว่า Wakan ซึ่งที่เกาหลีนิยมทำกัน แต่ที่เมืองไทยเหมือนจะมีที่ Prestige Hair ที่เดียวที่มีนะคะ

 

Wakan เป็นการเคลือบผมธรรมชาติ ท้ำวยสมุนไพรและธัญพืผสกับน้ำชาทำให้ผมเงางามและมีประกายมากขึ้น คล้ายการทำสีแต่ไม่สามารถทำให้สีสว่างขึ้นได้และปลอดภัยกับหนังศีรษะ เพราะไม่ใช่สารเคมี สามารถทำได้บ่อยๆ สัปดาห์ละ 1ครั้งก็ได้จ้า ครั้งนี้เค้าใส่ผงประกายเขียวลงไปให้ด้วย เวลาโดนแสงก็จะเป็นประกายสวย

หลังจากทิ้งผมไว้สักพักก็ไปล้างออก แล้วก็มาถึงการตัดผมจ้า เนื่องจากผมยาวเกินไป ก็เลยตัดให้เข้าทรงสักหน่อย

จากนั้นก็เป่าผมและจัดทรงผมมจ้า

เสร็จแล้วค่า เผยโฉมพี่ยุ้ย ณ.ทองหล่อแบบเต็มๆ น่าร๊ากกกกกก

วันนี้ต้องขอบคุณ Prestige Hair Salon พี่ยุ้ย และคุณเปิ้ลมากๆนะคะที่ชวนมาทำผม ได้ผมสวยผมหอมกลับบ้านด้วยความฟิน ที่สำคัญคือสุขภาพผมดีขึ้นมากกกก

และสืบเนื่องจากทำจนถึงเย็นแสงหมด ถ่ายรูปเห็นสีไม่ชัดก็เลยมาถ่ายอีกวันแทนนะครัช

ดูใกล้ๆจะเห็นสีที่เปน Low Light ที่จะดูสว่างกว่า

มาลองเทียบก่อนแและหลังทำนะคะ จะเห็นเลยว่าผมดูสุขภาพดีขึ้นมากกกก ผมเงางามและนุ่มลื่นด้วยทรีทเมนต์ที่ทำถึง 2 รอบ

ถ้าใครสนใจสามารถเข้าไดูในเว็บไซด์เค้าก่อนได้ค่ะที่ https://www.prestige-hair.com แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่าาาา

Bowy
Scroll to top